Đơn hàng: 0 đ đ
  • Miễn phí ship cho đơn hàng trên 500k - Bảo hành bễ vỡ 1 đổi 1 cho tất cả đơn hàng

Cây cảnh để bàn theo mệnh đem lại phúc lộc cho chủ nhân


Với nhịp sống hối hả như hiện nay tại các thành phố nhiều người lao đầu vào công việc, ít giao tiếp và không có thời gian thư giãn với thiên nhiên dẫn đến ngột ngạt, dễ bị trầm cảm. Chính vì điều này, nhiều người có xu hướng muốn tìm cây cảnh để bàn để thêm mảng xanh giúp thư thái đầu óc. Nhưng mỗi mệnh lại hợp với một loại cây nên nhiều người cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Chính vì điều này, Chậu Cây Xinh sẽ tổng hợp những loại cây hợp với các mệnh trong phong thủy giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Chọn cây cảnh để bàn phù hợp với cung mệnh để thu hút tài lộc.

Giới thiệu chung về cây phong thủy theo mệnh

Theo phong thủy, có 5 yếu tố ngũ hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Chúng vận hành theo 2 nguyên lý cơ bản là “tương sinh” và “tương khắc”. Trong đó, tương sinh là giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau phát triển, nghĩa là hợp nhau, “tương khắc” nghĩa là kìm hãm sự phát triển của nhau, nghĩa là không hợp nhau.

Do vậy, khi chọn cây cảnh để bàn theo mệnh, bạn lưu ý chọn những cây tương sinh với bản mệnh của mình để thành công hơn trong công việc và đem lại nhiều điều may mắn.

Chọn cây cảnh để bàn theo mệnh như thế nào?

Cây để bàn hợp mệnh Kim

Nhắc đến hành Kim, người ta sẽ nghĩ đến mùa thu và sức mạnh tiềm ẩn và nghĩ đến thể rắn, chắc chắn, mạnh mẽ.

Người thuộc hành Kim là những người có khả năng tư duy logic, đầu óc sắp xếp công việc cẩn thận. Hơn nữa, họ rất quyết đoán, có khả năng nhìn xa, trông rộng. Đặc biệt là họ biết kiềm chế cảm xúc. Ngoài ra, họ tự tin và thường nỗ lực hết khả năng để đạt mục tiêu trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, điểm yếu của những người thuộc mệnh kim là hay suy nghĩ, dễ cảm thấy bất an, có xu hướng ích kỷ và thường tự tin thái quá vào bản thân. Họ có “cái tôi” lớn hơn nhiều so với những cung mệnh khác.

Khi lựa chọn cây cảnh để bàn cho người mệnh Kim, bạn lưu ý chọn những loại cây có lá, thân hoặc hoa màu trắng. Điển hình như: cây Bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương… Do hành Thổ tương sinh với hành Kim nên bạn cũng có thể lựa chọn những cây thuộc hành Thổ như: Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh, Lưỡi Hổ, Sen đá Nâu,… cũng rất tốt cho những người mệnh Kim.

Sau khi chọn được cây bạn nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc để công việc suôn sẻ, thành công và gặp nhiều may mắn hơn vì mệnh Kim hợp với hướng này.

Bạch Mã Hoàng Tử hợp với mệnh Kim.

Cây cảnh để bàn dành cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường có tinh thần tươi trẻ, sôi nổi và giàu niềm hy vọng bởi họ hướng về mùa Xuân. Bản tính của họ nhẹ nhàng, mềm mại, rộng lượng, hào phóng và rất chân thành. Những người mệnh Mộc thường chủ động, khôn ngoan, khéo léo và thường không thích sự áp đặt hay quản thúc của người khác.

Tuy vậy, những người mệnh Mộc thường hay tin người, thiếu sự quyết đoán, thiếu kiên nhẫn và dễ nổi cáu.

Bên cạnh hành Mộc thì người mệnh Mộc còn hợp với những người thuộc hành Thủy. Do đó, khi chọn cây cảnh để bàn bạn nên chọn những cây có lá, thân hay hoa màu nâu, xám, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc màu đen.

Những cây hợp với mệnh Mộc: Vạn Niên Tùng hay còn gọi là Tùng La Hán, Ngọc Bích, Ngọc Ngân, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương, Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Ngũ Gia Bì, Sen đá Nhung Viền Đen… và những cây thuộc hành Thủy cũng đem lại sự tương sinh cho hành Mộc.

Về hướng đặt cây cảnh để bàn hợp hành Mộc, để thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống, bạn nên đặt cây hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc.

Đặt cây Vạn Niên Thanh trên bàn làm việc của nười mệnh Mộc để đem lại nhiều may mắn.

Cây cảnh để bàn hợp với mệnh Thủy

Người thuộc hành Thủy tượng trưng cho mùa Đông, họ mang nhiều nét đẹp và có thiên hướng nghệ thuật. Những người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt, thông minh, tinh tế. Họ khá nhạy cảm, hòa đồng, vui vẻ. Họ biết lắng nghe nên thường được bạn bè tin tưởng tâm sự. Họ giàu nhiệt huyết và khéo léo nên gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Tuy nhiên, yếu điểm của những người mang mệnh Thủy là thường suy nghĩ và lo âu về những điều chưa xảy ra. Điều này khiến họ có phần bi quan trong cuộc sống.

Màu tương sinh với mệnh Thủy là màu xanh nước biển và màu đen nên khi chọn cây cảnh để bàn bạn nên ưu tiên cây và chậu có 2 màu này.

Gợi ý một số cây để bàn hợp với Mệnh Thủy: Cây Cung điện vàng, cọ Nhật, Bạch chỉ, vạn niên thanh, lan như ý,… Bạn cũng có thể chọn cây thuộc mệnh Kim để tương sinh với bản mệnh của mình.

Khi đặt cây, bạn nên đặt cây theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây để cây đem lại nhiều may mắn, tiền tài cho bạn nhé!

Cây Cọ Nhật hợp với người mệnh Thủy.

Cây cảnh để bàn dành cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa biểu tượng của mùa Hè, mang sức nóng và sự khát khao. Do đó, họ thường mạnh mẽ, kiên cường, dũng cảm.

Nhược điểm của họ là sự bốc đồng, nóng nảy và có phần hấp tấp. Hơn nữa, họ thường thiếu kiên nhẫn, kiêu ngạo, hiếu thắng. Họ là những con người giàu tham vọng và cái tôi quá cao nên dẫn đến tự tin thái quá.

Khi chọn cây cảnh để bàn cho người mệnh Hỏa, bạn nên chọn cây: Kim Tiền, Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tủ, Phú Quý, Huyết Dụ, Vạn Lộc, Đuôi Công Tím, Hồng Môn, Lan Quân Tử, Phong Lộc, Trạng Nguyên hay Trầu Bà Đế Vương. Ngoài ra, bạn còn có thẻ chọn cây thuộc hành Mộc để tương sinh với mệnh Hỏa.

Khi đặt cây, bạn nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam để thu hút may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây Kim Ngân.

Cây cảnh để bàn hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối, là điều kiện sống của các loài sinh vật. Do vậy mà những người mệnh Thổ thường nhẹ nhàng, hiền hòa. Họ là những người đáng tin cậy, luôn trung thành và dễ đồng cảm với mọi người. Khi họ đã hứa với ai, họ đều rất có trách nhiệm. Tuy nhiên, người mệnh Thổ thường có tính cầu toàn, suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó dẫn đến sự thiếu quyết đoán.

Những loại cây cảnh để bàn như: Lưỡi hổ Lan Hồ Điệp, Vạn Lộc, Vạn Niên Thanh, Cẩm Nhung, Ngũ Gia Bì hay Sen đá Nâu là những cây tương sinh với người mệnh Thổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây tương sinh với mệnh Hỏa để cân bằng và giúp họ quyết đoán hơn trong công việc.

Hướng phù hợp để đặt cây thu hút vượng khí và nhiều may mắn là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt chậu Cẩm Nhung ở hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc phù hợp với người mệnh Thổ.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn cây cảnh để bàn theo mệnh. Mỗi tuổi ứng với một cung mệnh khác nhau. Cây ngoài việc trang trí còn giúp bạn đón tài lộc may mắn và thu hút những điều tốt đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Na Na
Nguyễn Thị Na Na
Co Founder

Lưu Thành công